Cách kiểm tra xem Laptop và PC của mình có update lên Windows 11 được hay không ?

Hệ Điều Hành Tin tức Windows 0 lượt xem
win 11

Kiểm tra máy tính có update lên Windows 11 được hay không ?

Như vậy là Microsoft đã chính thức công bố phiên bản Windows 11. Và để có thể trải nghiệm Windows 11 , Microsoft còn cho ra mắt thêm một công cụ giúp người dùng Windows 10 hiện tại có thể Kiểm tra máy tính có update lên Windows 11 được hay không ??.

Và hôm nay ICTSAIGON sẽ gửi đến các bạn hướng dẫn cài đặt và sử dụng công cụ Windows PC Health Check để có thể kiểm tra được máy tính mình có cài được Windows 11 hay không?

Kiểm tra máy tính có update lên Windows 11 được hay không ?
Kiểm tra máy tính có update lên Windows 11 được hay không ?

Đầu tiên bạn nhấp vào đây để download Windows PC Health Check .

Tiếp theo sau khi tải về máy chúng ta sẽ có được thư mục giống như hình và bạn cần chỉ việc click chuột vào để khởi chạy quá trình cài đặt vào máy.

tập tin cài đặt Windows PC Health Check

Sau đó hiện ra giao diện Windows PC Health Check Setup như hình bên dưới bạn tích vào mục I accept the terms in the Licence Agreement tiếp theo bạn nhấn vào Install và đợi cho quá trình cài đặt được diễn ra .

ictsaigon 2

Sau khi quá trình cài đặt được hoàn tất bạn nhấn Finish để chạy chương trình Windows PC Health Check.

ictsaigon 1
Và cuối cùng trên giao diện của PC Health Check bạn tìm mục Introducing Windows 11 và nhấp vào Check now .

ictsaigon 3
Tới đây thì khi hệ thống gửi về cho bạn thông báo This PC can run Windows 11 chứng tỏ máy của bạn hoàn toàn đáp ứng đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11 rồi nhé !

ictsaigon 6
Và nếu bạn nhận được thông báo This PC can’t run Windows 11 thì máy bạn vẫn chưa đủ cấu hình để nâng lên cấp lên Windows 11

ictsaigon 5
Tuy nhiên , theo mình biết thì công tụ Windows PC Health Check chỉ kiểm tra máy của bạn theo tiêu chuẩn TPM 2.0 và thông báo sai lệch . Vì có những bạn máy tính cấu hình rất cao và thậm chí cả những bạn đã cài đặt được phiên bản Windows 11 bản dev nhưng vẫn bị báo lỗi khi kiểm tra lại bằng Windows PC Health Check .
Tóm lại theo mình thì phía Microsoft sẽ có sự điều chỉnh trong thời gian tới và bạn có thể tham thảo thêm thông báo mới của Microsoft về việc công bố những dòng CPU hay còn gọi là Bộ Vi Xử Lí Intel được hỗ trợ Windows 11 ( bằng cách nhấp vào đây )

Như vậy mình vừa chia sẻ đến các bạn cách Kiểm tra máy tính có update lên Windows 11 được hay không ?

Chúc các bạn thành công !

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *